Khắc phục 1 số lỗi trên USB

29 Th12

USB là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người làm văn phòng và yêu CNTT. Nhưng việc sử dụng nó đôi khi gây ra nhiều khó khăn khiến người dùng rất khó khắc phục. Dưới đây là một số cách giúp bạn làm được việc đó dễ dàng.


Công cụ USB không làm việc giống nhau ở các máy tính khác nhau (lúc nhận lúc không):

– Click nút chuột phải vào My Computer, Chọn Manage > Disk Management. Kiểm tra lại, coi có tên ổ đĩa nào dành cho công cụ USB chưa? Nếu chưa có, click tiếp nút phải, chọn Change. Kế đó, bạn thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không?

– Nếu nó đã có tên trong Disk Management, bạn có thể click nút phải ở đó lần nữa để chọn Explorer. Explorer sẽ được gọi và bạn thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong.

– Cũng lại click nút phải vào My Computer, chọn Properties rồi Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller, click nút phải rồi chọn Uninstall tất cả danh sách các công cụ USB. Reboot máy tính lại.

– Nối trực tiếp công cụ USB ngay vào cổng USB thay vì qua USB hub, coi có khác nhau gì không? Gỡ bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác.

– Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ, thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.

– Nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB (nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không?

– Nếu vấn đề là USB qua card PCI, hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao.

– Hãy gắng cập nhật USB qua website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ. Nhiều khi bạn cập nhật BIOS, driver chipset cho mainboard chính hãng lại giải quyết được vấn đề.

Icon Safely Remove hardware đột nhiên biến mất:

Thử khắc phục bằng một trong các cách sau:

1. Làm xuất hiện lại icon: Nếu bạn đã giấu các icon không dùng trên khay hệ thống, nên khôi phục chúng lại bằng cách click nút phải vào vùng cạnh bên cái đồng hồ, chọn Properties, bỏ đi nút kiểm Hide inactive icons, click tiếp OK, sẽ hiện lại được các icon đã được giấu đi .

2. Khởi động lại cửa sổ Safely remove hardware:

– Vào Start > Run đánh dòng lệnh sau: RUNDLL32 SHELL32.DLL, Control_RunDLL hotplug.dll rồi Enter. Click vào đề mục ở phần thân cửa sổ để xem các thiết bịå USB đã cài.

– Chọn Stop vào thiết bị nào mà bạn cần rút ra. Sau đó có thể gỡ bỏ thiết bị USB an toàn được rồi.

3. Reboot máy lại cũng đôi lúc phục hồi lại icon Safely remove hardware

4. Vào Start > Control Panel, chọn Taskbar và Start menu. Tiếp, chọn tab Customize. Xổ xuống danh sách để tìm ra Safely remove hardware.

5. Nếu nó đã bị Always hide, cứ click đôi vào đấy để chọn lại là Always show. Click vào OK rồi thoát ra.

Khi click vào icon Safely remove hardware, công cụ USB vẫn không lấy ra được:

Đây là sự không đồng bộ trong việc giải phóng bộ nhớ, khi hệ thống định gỡ bỏ USB. Microsoft đã có một hotfix tại link này: http://support.microsoft.com/kb/931619/en-us

Khi gắn công cụ USB tôi nghe tiếng ding nhưng rồi lại không có gì xảy ra sau đó. Công cụ USB không thể nhận ra. Nếu tôi để yên như vậy, reboot máy lại thì lại nhận ra…

Thử làm 1 trong 2 cách sau:

1. Vào menu Start, trong Search, gõ Device Manager. Trong Device Manager, tìm đến USB Controllers. Click nút phải vào đấy, chọn Properties và chọn Write Caching Enable.

2. Vào Device Manager như hướng dẫn ở trên, tìm ra USB Controllers. Click nút phải chọn Delete all USB controllers. Reboot máy lại. XP hay Vista tự động cập nhật lại hardware mới chỉnh được loại hư hỏng này.

DƯƠNG MINH HOÀNG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: